Học Họa Viên Kiến Trúc

Nghề họa viên kiến trúc không dễ học như bạn nghĩ, không phải có tiền là đăng ký học được. Trước khi học họa viên kiến trúc, bạn cần hiểu rõ 6 vấn đề này để tránh mất thời gian và tiền bạc nhé.

Bạn có phù hợp với nghề họa viên kiến trúc không?

Bạn không nên học họa viên kiến trúc khi không có 2 tố chất này: Mắt thẩm mỹ và giỏi toán. Những bạn có 2 tố chất này sẽ tiến xa và nhanh hơn.

Bản chất của nghề họa viên kiến trúc

Bản chất của nghề họa viên kiến trúc là xây nhà trên giấy, học họa viên kiến trúc là học hai kiến thức song song. Kiến thức sử dụng công cụ vẽ hay sử dụng phần mềm và kiến thức chuyên môn như: Cấu tạo kiến trúc, danh mục bản vẽ, quy trình vẽ, quản lý bản vẽ,…

Nhu cầu tuyển dụng họa viên kiến trúc

Bạn cần biết nhu cầu tuyển dụng họa viên kiến trúc và mức lương họa viên kiến trúc hiện nay. Hai yếu tố này sẽ là động lực để bạn học nghề này tốt hơn.

Công việc của họa viên kiến trúc là gì?

Công việc chính của họa viên kiến trúc là triển khai kiến trúc và những công việc khác mà họa viên kiến trúc có thể làm là: Đóng tập hồ sơ bản vẽ, in ấn, photo, đo vẽ hiện trạng, đo vẽ hoàn công, vẽ hồ sơ xin phép xây dựng.

Họa viên kiến trúc làm việc tại phòng thiết kế trong các công ty thiết kế xây dựng. Đồ nghề của họa viên kiến trúc gồm: Máy tính có cài đặt phần mềm Autocad, template kiến trúc, thư viện block vật dụng thường dùng,…

Quy trình làm việc của họa viên kiến trúc

Dữ liệu đầu vào của họa viên kiến trúc là sản phẩm đầu ra của kiến trúc sư, chính là bản vẽ thiết kế phương án kiến trúc hay còn gọi là bản vẽ thiết kế sơ bộ.

Tập hợp thư viện, file tham khảo, liệt kê các nội dung có trong từng bản vẽ (tra cứu trong Ứng dụng sổ tay thiết kế xây dựng) và vẽ theo quy trình để hạn chế thao tác thừa.

Sản phẩm của họa viên kiến trúc là bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật kiến trúc.

Thu nhập của họa viên kiến trúc

– Ngoài mức lương cố định, thu nhập của họa viên kiến trúc là không giới hạn nếu bạn vẽ tốt, có thể nhận thêm công trình để làm ngoài giờ.
Giá triển khai kiến trúc một công trình nhà phố tối thiểu hiện nay không dưới 2 triệu đồng.

14 thoughts on “Học Họa Viên Kiến Trúc

 1. Pingback: 3 trở ngại của việc học họa viên kiến trúc | truongthehiep

 2. Motraveltheworld says:

  Hi bạn,
  Mình hiện tại đang đi làm, có mắt thẩm mỹ và yêu thích việc trang trí đang có ý định học 1 khóa thiết kế nội thất ngắn hạn dành cho ngườ mới bắt đầu…nên muốn hỏi liệu lớp họa viên 2D có phù hợp với mình…tks bạn

 3. Pingback: Họa viên kiến trúc là gì? – Trương Thế Hiệp

 4. Pingback: Thu nhập của họa viên kiến trúc – Trương Thế Hiệp

 5. Pingback: Triển khai kỹ thuật là gì? - Trương Thế Hiệp

 6. Pingback: Họa Viên Kiến Trúc Và Kiến Trúc Sư - TRUONG THE HIEP

 7. Pingback: Họa Viên Kiến Trúc Là Nghề Gì?

 8. Pingback: Đào Tạo Họa Viên Kiến Trúc - TRUONG THE HIEP

 9. Pingback: Mức Lương Họa Viên Kiến Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *