Tuyển dụng Họa viên kiến trúc

Bạn đang cần tuyển dụng họa viên kiến trúc? Bạn cũng đã đăng tuyển trên các trang việc làm uy tín như vietnamwork, careerbuilder,… nhưng bạn vẫn chưa tuyển được người phù hợp?

Đó là vì người đăng tin tuyển dụng (hoặc bộ phận nhân sự của công ty bạn) không có chuyên môn, họ nghĩ rằng khi tick nhiều yêu cầu về kỹ năng thì sẽ tìm được người giỏi cho bạn!

Đó là 1 sai lầm trong công tác tuyển dụng nhân sự chuyên môn vì nó sẽ làm bạn mất tiền đăng tin mà không tuyển được người!

Giải pháp là:

– Bạn cần giảm bớt các mục yêu cầu tuyển dụng để tuyển được người. Tốt nhất chỉ nên yêu cầu 2 kỹ năng.

– Bạn cần đặt khoảng 4 câu hỏi sau đây để xác định 4 tố chất: Ham học hỏi, mắt thẩm mỹ, vượt khó, biết lắng nghe.
+ Buổi tối từ 20h đến 22h bạn thường làm gì? Câu hỏi này để xác định ứng viên có dùng khoảng thời gian đó để học, nghiên cứu hay giải trí.
+ Bạn có thể cho ứng viên chọn 3 trong 30 hình phối cảnh để xác định gu thẩm mỹ.
+ Giả sử được giao 1 công việc chưa từng làm thì cách xử lý như thế nào? Câu hỏi này nhằm xác định khả năng vượt khó, phương pháp làm việc của ứng viên.
+ Khi cấp trên trình bày 1 vấn đề mà bạn thấy chưa chính xác thì bạn làm gì? Câu hỏi này nhằm xác định khả năng lắng nghe, tiếp nhận thông tin, xử lý tình huống của ứng viên như thế nào.

– Sau khi ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn, bạn nên cho làm bài test tuyển dụng họa viên kiến trúc để kiểm tra năng lực.

– Có 1 cách nghĩ sai lầm trong công tác tuyển dụng. Đó là: Tuyển người chưa có kinh nghiệm để đào tạo. Việc này chỉ đúng khi bạn đã tìm được người có tố chất.

Dịch vụ triển khai thiết kế kỹ thuật

 

One thought on “Tuyển dụng Họa viên kiến trúc

  1. Pingback: Bài test tuyển dụng họa viên kiến trúc - Trương Thế Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *