Sổ tay thiết kế xây dựng là một ứng dụng trên điện thoại dùng hệ điều hành Android với những chức năng sau:

Cung cấp kiến thức tổng hợp chọn lọc trong lĩnh vực thiết kế gồm: Kiến trúc, Kết cấu, Điện nước, Nội thất, Landscape và Quy hoạch.

Đặc biệt, ứng dụng có chuyên mục “Hướng dẫn thiết kế nhà ở” và kiến thức giúp người thiết kế hạn chế sự thay đổi phương án từ chủ đầu tư.

Cung cấp kiến thức tổng hợp chọn lọc trong lĩnh vực xây dựng như: Cẩm nang xây nhà, Kiểm soát chi phí khi xây nhà, các loại vật tư xây dựng và các giai đoạn nghiệm thu,…

Ngoài các kiến thức thực tế, ứng dụng tích hợp 11 Công cụ hỗ trợ thiết kế và kiểm tra thiết kế sau:

– Chiếu sáng: Khi bạn chọn loại phòng và diện tích phòng, công cụ sẽ xuất kết quả số lượng đèn cần gắn để đủ sáng không thiếu hoặc dư. Nếu bạn là chủ nhà, bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ này để kiểm tra thiết kế đạt yêu cầu hay không.

– Cấp điện: Khi bạn nhập công suất tiêu thụ của mỗi phòng hoặc mỗi tầng hoặc toàn bộ công trình, công cụ sẽ chỉ định bạn dùng loại dây điện và MCB (thiết bị đóng ngắt)

– Máy lạnh: Khi bạn nhập diện tích phòng và cao độ trần, công cụ sẽ chỉ định công suất máy, loại dây điện, MCB và ống gas, ống thoát nước ngưng.

– Dây điện: Khi bạn nhập diện tích công trình, số tầng và loại công trình (nhà phố/biệt thự). Công cụ sẽ xuất kết quả là chiều dài các loại dây sử dụng trong công trình. Công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà thầu xây dựng để không bị thất thoát dây điện (dù chỉ 1 cuồn dây 1.25mm2), một loại vật tư nhạy cảm trong các công trình xây dựng!

– Ống nước: Khi bạn nhập số lượng gen nước chính, số lượng phòng wc, diện tích phòng wc, cao độ sàn mái, chiều dài nhà. Công cụ sẽ xuất kết quả là chiều dài các loại ống và phụ kiện ống sử dụng trong công trình. Công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà thầu xây dựng để không bị thất thoát co, tê, lơi,… Loại vật tư thường bị vứt ngổn ngang trong công trình.

– Ramp dốc: Khi bạn nhập chiều cao ramp và độ dốc từ 13 đến 18, công cụ sẽ xuất kết quả chiều dài ramp. Công cụ này giúp người thiết kế đúng, tránh trường hợp nhầm lẫn góc và độ dốc dẫn đến thiết kế ramp ngắn gây cạ gầm xe 4 bánh. Dĩ nhiên là công cụ này cũng sẽ giúp chủ nhà kiểm tra thiết kế ramp đúng hay sai.

– Mái dốc: Khi bạn nhập góc, công cụ sẽ xuất kết quả là độ dốc mái và ngược lại. Công cụ này giúp người thiết kế mái đúng độ dốc cần thiết.

– Tiến độ thi công: Khi bạn nhập số tầng của công trình, công cụ sẽ xuất kết quả tiến độ thi công các hạng mục.

– Cao độ công trình: Khi bạn nhập lộ giới và vị trí đất, công cụ sẽ xuất kết quả tầng cao công trình được phép xây dựng, số tầng tối thiểu, số tầng tối đa, khoảng lùi và đề xuất thiết kế phần cao độ tầng.

– Mật độ xây dựng: Khi bạn nhập địa điểm xây dựng, diện tích đất. Công cụ sẽ xuất kết quả mật độ được phép xây dựng.

– Độ vươn ban công: Khi bạn nhập lộ giới, công cụ sẽ xuất kết quả độ vươn ban công được phép xây dựng.

Link Cài Đặt Ứng Dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *